logo2

tencty

slide1 slide2 slide3 slide4 slide5

Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm - HACCP

GIỚI THIỆU HACCP – HACCP INTRODUCTION

Mọi người có quyền mong đợi thực phẩm họ ăn phải an toàn và phù hợp để ăn uống/tiêu dùng. Bệnh do ngộ độc thực phẩm và tổn thương do ngộ độc thực phẩm là khó chịu nhất; Ở mức tồi tệ nhất, chúng có thể gây tử vong. Nhưng cũng có những hậu quả khác. Sự bùng phát bệnh tật do ngộ độc thực phẩm có thể gây tổn hại  thương mại và du lịch, dẫn đến mất thu nhập, thất nghiệp và kiện tụng/tranh chấp. Hư hỏng thực phẩm là lãng phí, tốn kém và có thể ảnh hưởng xấu/bất lợi đến thương mại/nghề nghiệp và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

People have the right to expect the food they eat to be safe and suitable for consumption.  Foodborne illness and foodborne injury are at best unpleasant; at worst, they can be fatal.  But there are also other consequences.  Outbreaks of foodborne illness can damage trade and tourism, and lead to loss of earnings, unemployment and litigation.  Food spoilage is wasteful, costly and can adversely affect trade and consumer confidence.

Thương mại thực phẩm/lương thực quốc tế và du lịch nước ngoài đang gia tăng, mang lại những lợi ích kinh tế xã hội quan trọng. Nhưng điều này cũng làm cho sự lây lan của bệnh tật trên khắp thế giới dễ dàng hơn. Thói quen ăn uống cũng đã trải qua nhiều thay đổi lớn ở nhiều quốc gia trong hai thập kỷ qua và các kỹ thuật sản xuất lương thực/thực phẩm mới, chuẩn bị và phân phối đã được phát triển để phản ánh điều này. Do đó, việc kiểm soát vệ sinh hiệu quả rất quan trọng để tránh những hậu quả xấu/bất lợi về sức khoẻ con người và hậu quả kinh tế của bệnh tật do ngộ độc thực phẩm, tổn thương do ngộ độc thực phẩm và sự hư hỏng thực phẩm. Mọi người, bao gồm nông dân và người trồng trọt, nhà sản xuất và chế biến, người quản lý/xử lý và người tiêu dung thực phẩm, có trách nhiệm đảm bảo rằng thực phẩm an toàn và phù hợp để tiêu dùng.

International food trade, and foreign travel, are increasing, bringing important social and economic benefits.  But this also makes the spread of illness around the world easier.  Eating habits too, have undergone major change in many countries over the last two decades and new food production, preparation and distribution techniques have developed to reflect this.  Effective hygiene control, therefore, is vital to avoid the adverse human health and economic consequences of foodborne illness, foodborne injury, and food spoilage.  Everyone, including farmers and growers, manufacturers and processors, food handlers and consumers, has a responsibility to assure that food is safe and suitable for consumption.

HACCP là một hệ thống quản lý trong đó an toàn thực phẩm được giải quyết thông qua việc phân tích và kiểm soát các mối nguy sinh học, hoá học, và vật lý từ việc sản xuất, mua sắm và xử lý nguyên liệu, đến sản xuất, phân phối và tiêu thụ thành phẩm cuối cùng.

HACCP is a management system in which food safety is addressed through the analysis and control of biological, chemical, and physical hazards from raw material production, procurement and handling, to manufacturing, distribution and consumption of the finished product.

HACCP được thiết kế để sử dụng trong tất cả các công đoạn/phân đoạn của ngành công nghiệp thực phẩm từ việc trồng, thu hoạch, chế biến, sản xuất, phân phối và buôn bán tới chuẩn bị thực phẩm cho sự tiêu dung/tiêu thụ.

HACCP is designed for use in all segments of the food industry from growing, harvesting, processing, manufacturing, distributing, and merchandising to preparing food for consumption.

Đỗ Quý Hội

PhD in Business Administration

Chương trình đào tạo

slide1 slide2

Hình ảnh hoạt động

slide2

Maps

Thống kê truy cập

197011
Hôm nay
Hôm qua
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
91
186
277
175888
785
4577
177481

Your IP: 3.215.79.68
Server Time: 2022-07-04 15:38:11

Copyright © 2017 Công ty TNHH Tư vấn Quản lý CATS

Địa chỉ 277/6B (số cũ 277/6/2) Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0886.432.126 - Email: doquyhoi@cats-co.com

Hotline:      0916.432.126 - Email: quyhoidoanhthu@gmail.com